Ca khúc Nhạc sống Xứ Nghệ – giọng ca để đời – Liên khúc nhạc dân ca trữ tình quê hương miền Trung hay nhất 2018 do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại Dân ca Nghệ Tĩnh. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Nhạc sống Xứ Nghệ – giọng ca để đời – Liên khúc nhạc dân ca trữ tình quê hương miền Trung hay nhất 2018 mp3, playlist/album, MV/Video Nhạc sống Xứ Nghệ – giọng ca để đời – Liên khúc nhạc dân ca trữ tình quê hương miền Trung hay nhất 2018 miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Nhạc sống Xứ Nghệ – giọng ca để đời – Liên khúc nhạc dân ca trữ tình quê hương miền Trung hay nhất 2018

Nhạc sống Xứ Nghệ – giọng ca để đời – Liên khúc nhạc dân ca trữ tình quê hương miền Trung hay nhất 2018 -

Vài nét về  Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, để đánh dấu sự văn hóa quan trọng này, tình Nghệ An và Hà Tĩnh tổ chức Lễ Vinh danh “Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh” vào tối 31/01/2015. Cổng Thông tin điện tử Hà Tĩnh xin giới thiệu đến quý độc giả một vài nét về Dân ca Ví, Giặm và thông tin về Lễ Vinh danh cùng các hoạt động chào mừng.

Ví, Giặm là hai lối hát dân ca không nhạc đệm được cộng đồng người Nghệ Tĩnh sáng tạo ra từ hàng trăm năm nay. Ví, Giặm được thực hành trong lao động và đời sống thường nhật: lúc ru con, khi làm ruộng, chèo thuyền, lúc quay tơ, dệt vải, đi củi, trèo non. Vì vậy, các lối hát cũng được gọi tên theo các hoạt động như Ví phường vải, Ví đò đưa, Ví phường cấy, Ví trèo non, Giặm ru, Giặm kể, Giặm vè, Giặm Cửa quyền, Giặm Đức Sơn… Dân ca Ví, Giặm không chỉ chiếm vị trí quan trong trong đời sống văn hóa, tinh thần của người Nghệ Tĩnh mà còn là phương tiện nghệ thuật đặc trưng xứ Nghệ để biểu đạt tư tưởng, tình cảm, tăng cường giao lưu, gắn kết cộng đồng.

Trích: Báo điện từ Hatinh.gov.vn

Nhạc sống Xứ Nghệ – giọng ca để đời – Liên khúc nhạc dân ca trữ tình quê hương miền Trung hay nhất 2018

Nhận xét bài: Nhạc sống Xứ Nghệ – giọng ca để đời – Liên khúc nhạc dân ca trữ tình quê hương miền Trung hay nhất 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *