Với giọng ca trong trẻo, cao vút đầy tình cảm, NSƯT Thanh Ngân đã khiến khán giả không khỏi bùi ngùi xúc động khi song ca cùng NSND Trọng Hữu trong đêm nhạc kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam.

Hòa chung không khí hào hùng của dân tộc chào mừng 43 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động, vào tối ngày 30/4, tại TP.HCM đã long trọng diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề Trang sử hào hùng – Ngời sáng tương lai.

Đêm nhạc diễn ra tại công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trên đường đi bộ Nguyễn Huệ và thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi của khán giả TP.HCM.

Các đồng chí lãnh đạo của thành phố đến theo dõi chương trình biểu diễn nghệ thuật mừng 30/4 và 1/5

Bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc đêm diễn

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo của thành phố: ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM; bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Trương Thị Ánh – Phó chủ tịch HĐND TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Thu – Phó chủ tịch UBND TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM; ông Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM.

Ngoài ra, đêm nhạc còn có sự góp mặt của nhiều đại biểu đại diện những cơ quan ban ngành khác đến theo dõi chương trình.

Nhằm mục đích điểm lại những dấu son lịch sử trong chặng đường đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam, ngợi ca lòng yêu nước, ý chí kiên cường trong công cuộc tái thiết, xây dựng đất nước thời bình, BTC đã chia bố cục chương trình thành 2 phần.

Đông đảo khán giả là quân nhân, cán bộ chiến sĩ chăm chú thưởng thức đêm nhạc đặc biệt

Ca sĩ Nathan Lee biểu diễn bài hát Giai điệu tự hào, mở màn chương trình

Trong đó, phần đầu đêm nhạc là chuỗi tiết mục biểu diễn các ca khúc gắn liền với những sự kiện lịch sử như chiến thắng Điện Biên Phủ, phong trào Đồng khởi, vĩ tuyến 17, chiến dịch Hồ Chí Minh…

Lần lượt các bài hát như: Hò kéo pháo; Bước chân trên dãy Trường Sơn; Đường Hồ Chí Minh trên biển; Đồng khởi; Hai chị em; Cô gái Sài Gòn đi tải đạn; Tiến về Sài Gòn; Sài Gòn quật khởi; Đất nước trọn niềm vui… đã được nhiều ca sĩ luân phiên thể hiện.

Bài hát Hò kéo pháo do ca sĩ Thanh Sử thể hiện

 

Tốp ca biểu diễn bài hát Đường Hồ Chí Minh trên biển

 

Bài hát Hai chị em tái hiện lại chiến thắng phong trào Đồng khởi của người dân Bến Tre

Từ thắng lợi của cuộc tổng khởi nghĩa mùa thu tháng 8/1945 và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 chấn động toàn cầu đến đại thắng mùa xuân 1975, cả dân tộc Việt Nam đã bước vào cuộc trường chinh vĩ đại đánh đuổi kẻ thù xâm lược, giành độc lập tự do và thống nhất non sông.

Khi đất nước đã hòa bình, người dân khắp mọi miền Tổ quốc bắt tay vào công cuộc tái thiết và xây dựng quê hương. Đây cũng là nội dung chính mà phần thứ hai của đêm nhạc muốn truyền tải.

 

 

 

 

Liên khúc Sài Gòn quật khởi và Đất nước trọn niềm vui khép lại phần thứ nhất của chương trình

Phần hai của chương trình tiếp tục mang đến không khí hào hùng thiêng liêng, đồng thời chuyển tải tình yêu mà thế hệ trẻ dành cho quê hương đất nước với các màn trình diễn oai hùng của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng hiện nay như: NSND Trọng Hữu, NSƯT Thanh Ngân, NSƯT Tạ Minh Tâm, NSƯT Vân Khánh, Thanh Sử, Đàm Vĩnh Hưng, Quốc Đại, Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Nathan Lee, nhóm Mắt Ngọc… qua những ca khúc hừng hực sức trẻ gồm: Đường bốn mùa xuân; tân cổ Đất nước; Nguồn sáng dẫn đường; Trái tim tôi hát; Thành phố lạ; Xin chào thành phố; Ngõ vắng xôn xao; Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh…

Bài hát Đường bốn mùa xuân do NSƯT Vân Khánh và ca sĩ Quốc Đại trình bày

Trong đó, bài ca cổ Đất nước do NSƯT Thanh Ngân và NSND Trọng Hữu trình bày là tiết mục khiến nhiều khán giả xúc động hơn cả khi gợi nhắc lại công lao cùng sự hy sinh tuyệt vời của người mẹ Việt Nam anh hùng.

Đây là lần tái ngộ hiếm hoi của NSƯT Thanh Ngân với khán giả tại TP.HCM sau thời gian dài chị tập trung đi lưu diễn tại Mỹ. Với giọng ca trong trẻo, cao vút đầy tình cảm, NSƯT Thanh Ngân đã khiến nhiều khán giả xúc động khi song ca cùng NSND Trọng Hữu.

NSND Trọng Hữu hòa giọng cùng NSƯT Thanh Ngân trong bài ca cổ Đất nước gây xúc động cho người nghe.

Ca khúc Nguồn sáng dẫn đường – NSƯT Tạ Minh Tâm

Bài hát Trái tim tôi hát do Võ Hạ Trâm trình bày

Ca sĩ Hồ Trung Dũng khuấy động sân khấu với ca khúc Thành phố lạ

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khép lại chương trình với hai ca khúc là Ngõ vắng xôn xao và Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh

Dù 43 năm đã đi qua nhưng trong trái tim của hàng triệu người dân nước Việt vẫn luôn ghi nhớ công lao to lớn từ sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã mang đến thắng lợi vẻ vang, nối liền một dải non sông.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho những nghệ sĩ đã tham gia đêm nhạc

Ngày 30/4/1975 mãi được ghi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam, là một trong những trang sử chói lọi nhất đồng thời là biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của trí tuệ con người và là một chiến công vĩ đại của thế kỉ 20.

Bài, ảnh: Thanh Hương

 

NSƯT Thanh Ngân – Trọng Hữu gây xúc động trong đêm nhạc mừng thống nhất đất nước

Nhận xét bài: NSƯT Thanh Ngân – Trọng Hữu gây xúc động trong đêm nhạc mừng thống nhất đất nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *