Lời bài hát: Bông Hồng Cài Áo – Vũ Linh, Ngọc Huyền

Bông Hồng Cài Áo – Vũ Linh, Ngọc Huyền -

Nghệ sĩ Ngọc Huyền kể về mối duyên kết hợp NSƯT Vũ Linh và sự cố muốn quên

Vũ Linh – Ngọc Huyền: Cặp đôi ăn ý

Nghệ sĩ Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 tại TPHCM. Anh được khán giả biết đến với nhiều tuồng hát như Hòn vọng phu, Giũ áo bụi đời, Bức ngôn đồ Đại Việt, Cô đào hát, Lương Sơn Bá…

Trong mấy chục năm theo nghề, nghệ sĩ Vũ Linh đoạt hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ và năm 1997 được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Còn Ngọc Huyền sinh năm 1970 tại TPHCM. Ngọc Huyền được mệnh danh là “Nữ hoàng chi bảo video”. Nữ nghệ sĩ cải lương sở hữu Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang và Huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc 1990 và 2000, 4 giải Mai Vàng. Chị được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú vào năm 2001.

 

Trong suốt sự nghiệp của mình, cặp đôi đã khiến khán giả thích thú khi kết hợp chung trong các vở diễn như Giọt mưa thu, Làm dâu nhà giàu, Tình xưa còn đó, Thiên đường tình ái…

Có thể nói, sự nghiệp của Ngọc Huyền không thể thiếu dấu ấn của NSƯT Vũ Linh. Tuy nhiên, trong liveshow kỷ niệm 35 năm đi hát của chị cách đây không bao lâu lại không có mặt Vũ Linh. Có tin đồn nói rằng hai người không hoà thuận.

Trước vấn đề này, chị từng chia sẻ: “Anh Vũ Linh đã nhận lời nhưng vì sức khoẻ của anh quá yếu nên không thể tham gia. Ngọc Huyền đề nghị anh Vũ Linh nhận một vai nhẹ hơn nhưng anh không muốn. Anh muốn mình phải hồi phục sức khoẻ bình thường để khi bước ra sân khấu, Vũ Linh vẫn là Vũ Linh của thời sân khấu cải lương hoàng kim”.

Nữ nghệ sĩ khẳng định, cho đến hiện tại, cả hai vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và không có mâu thuẫn như đồn đoán.

Sự cố nhớ đời

Là một trong những nữ nghệ sĩ cải lương đình đám của Việt Nam, nhưng Ngọc Huyền cũng từng gặp không ít sự cố. Cụ thể, chị tâm sự: “Có lần, tôi đi hát ở tỉnh cùng anh Vũ Linh vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài. Tới lượt tôi diễn thì người nhắc tuồng quên, nhắc câu của anh Linh. Thế là tôi nhào vô hát luôn. Sau đó anh Linh nói: “Ủa câu của tôi mà”.

Giải thích về lý do này, nữ nghệ sĩ cải lương nói: “Tuồng đó đáng lẽ là tuồng của chị Tài Linh và anh Vũ Linh, nhưng tôi hát là do được tăng cường ở tỉnh. Vì thế tôi không thuộc tuồng, phải có người nhắc. Anh Linh thì nói cứ hát đi, không sao đâu, anh lo cho. Ai ngờ cô nhắc tuồng nhắc lộn làm tôi xấu hổ”.

Sau nhiều năm đi hát, nghệ sĩ Ngọc Huyền thừa nhận, chính kinh nghiệm sau các mối tình đã giúp mình thể hiện trọn vẹn nhiều vai diễn. Cảm xúc ghen tuông, giận hờn đã giúp người nghệ sĩ trở nên sâu sắc và dễ dàng nhập vai.

Tuy nhiên, Ngọc Huyền cho hay trong mỗi cuộc tình, dù đúng hay sai thì người trong cuộc cũng nên buông bỏ những thù hận, cảm xúc tiêu cực đã qua. Chị trải lòng: “Nghệ sĩ mình, ai cũng bị tình phụ, thậm chí bản thân mình cũng phụ tình nữa. Cứ trách qua trách lại thì cuộc đời mất vui.

Ở tuổi này, đã hơn nửa đời người, tôi nghĩ rằng mình nên trao thông điệp hãy yêu nhau đi, hãy tha thứ, lắng nghe nhau và nắm tay nhau đi tiếp quãng đời còn lại. Luôn nhận những hạnh phúc, nụ cười thì có vui hơn không thay vì cứ trách nhau hoài”.

Hiện tại, Ngọc Huyền đang ở Mỹ còn NSƯT Vũ Linh thì “ở ẩn” sau thời gian phải phẫu thuật vì bệnh đường ruột.

Bông Hồng Cài Áo – Vũ Linh, Ngọc Huyền