Lời bài hát: Kiếp nào có yêu nhau – Lệ Thủy, Minh Vương, Hoài Thanh

Kiếp nào có yêu nhau – Lệ Thủy, Minh Vương, Hoài Thanh -

 

 

Đôi nét về tác phẩm “Kiếp nào có yêu nhau”

Thà rằng ta chết đi để được nàng khóc tiễn đưa về bên kia thế giới
Còn hơn là ta đứng đây mà nhìn người vợ mới chưa bước đến hôn nhân mà đã bạc trong lòng”
Có lẽ câu vọng cổ ấy của nghệ sĩ Tấn Tài đã làm nao lòng biết bao người thưởng thức bởi những tâm tư, tình cảm sâu lắng qua từng câu, từng chữ. “Kiếp nào có yêu nhau” là một trong những vở cải lương cổ hay nhất từ trước đến nay, nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả, cũng như khẳng định được giá trị nghệ thuật mà tác phẩm mang lại qua từng lời ca, tiếng hát vượt không gian, thời gian của những người nghệ sĩ tài danh.

Nghệ sĩ Lệ Thủy và Nghệ sĩ  Minh Vương 

“Kiếp nào có yêu nhau” là một câu chuyện tình buồn giữa Mộ Dung Thạch và tiểu thư Thiên Kim. Cuộc đời trái ngang chia hai lối rẽ, dẫu rằng yêu nhau, nhớ về nhau những họ mãi không đến được với nhau. Âu cũng đành đổ lỗi cho số mệnh. Song song đó, vở cải lương còn để lại dấu ấn cho người xem bởi mối tình si đầy đau khổ của nàng Quế Minh, dẫu thế nào vẫn một lòng sắt son, chung thủy với một người duy nhất.

Trải qua bao nhiêu năm tháng, vở cải lương “Kiếp nào có yêu nhau” vẫn luôn nhận được sự yêu thích, mến mộ từ khán giả, cũng như có nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ sau này thể hiện lại. Qua đó cho thấy được giá trị to lớn, nhân văn của vở cải lương cũng như từng giọng ca huyền thoại ngày ấy mãi mãi trường tồn theo thời gian.

Kiếp nào có yêu nhau – Lệ Thủy, Minh Vương, Hoài Thanh