Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy (phải) là một trong những đồng nghiệp đầu tiên đến viếng tang Thanh Sang. Ôm bà Liễu – vợ cố nghệ sĩ – và khóc, Lệ Thủy chia sẻ bà buồn khi từng tên tuổi của “Thế hệ vàng” cải lương Việt Nam như Thanh Tòng, Út Bạch Lan, Thanh Sang… qua đời.

 

Lệ Thủy bộc bạch bà vốn dự định diễn chung với cố nghệ sĩ trong lần sinh nhật thứ 75 của ông. Bà sẽ diễn vai Quỳnh Nga, còn ông đóng Trần Minh khi tái dựng “Bên cầu dệt lụa”. Tuy nhiên, ý định chưa thành thì ông nhập viện, hôn mê rồi mất. Trước đó, hai nghệ sĩ được mời diễn lại vở “Đời cô Lựu” nhưng Thanh Sang từ chối vì sức khỏe yếu.

Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết lặng lẽ tụng một bài chú bên linh cữu đồng nghiệp thân thiết. Cả hai gắn bó với nhau từ đoàn Dạ Lý Hương, qua nhiều vở như “Lục Vân Tiên”, “Tuyệt tình ca”… Bà quý nhất ở ông tính thẳng thắn, có sao nói vậy. “Khi ông khuyên ‘Tuyết nè, tui thấy diễn vậy chưa đạt lắm’ thì tôi lập tức sửa, và chưa khi nào thấy ông khuyên sai”, Bạch Tuyết bồi hồi.

Thanh Bạch (trái) kể từ nhỏ anh vốn mê tiếng hát của cố nghệ sĩ khi ông diễn nhân vật Tạ Tốn. Anh khâm phục cách hát cổ điển, không màu mè hay trưng trổ luyến láy của Thanh Sang. Lần cuối Thanh Bạch gặp nghệ sĩ, ông không còn đứng trên sân khấu được nữa. Tuy vậy, ông vẫn khoe về những dự định tái xuất với cải lương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Sang là một trong những tên tuổi ảnh hưởng lớn đến nghệ sĩ Bạch Long – anh trai nghệ sĩ Thành Lộc – khi anh bước chân vào con đường ca cổ.

Trong gian phòng viếng, bức ảnh Thanh Sang thời mới bước chân vào nghề được treo trang trọng. Kế bên là tấm bằng giải thưởng Thanh Tâm ông được trao tặng vào năm 21 tuổi với vai Tạ Tốn trong vở “Cô gái Đồ Long” (1964). Nghệ sĩ Lệ Thủy cũng nhận giải vào năm này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nghệ sĩ Thanh Sang qua đời vào rạng sáng ngày 21/4 tại nhà riêng (TP HCM), hưởng thọ 74 tuổi. Lễ truy điệu được tổ chức vào 7h15 ngày 25/4, sau đó lễ an táng diễn ra ở Nghĩa trang Bình Dương.

Bạch Tuyết, Lệ Thủy khóc viếng nghệ sĩ Thanh Sang

Nhận xét bài: Bạch Tuyết, Lệ Thủy khóc viếng nghệ sĩ Thanh Sang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *