Nối nghiệp cội nguồn là DVD tuyển tập cải lương mà ca sĩ chuyên hát dân ca Hồng Phượng, cháu ruột của NSƯT Vũ Linh, thực hiện dành tặng cho mẹ là nghệ sĩ cải lương Hồng Nhung

“Phượng làm DVD này như một kỷ niệm dành tặng mẹ, để mẹ có thể diễn lại những vở mà mẹ đã hát trên sân khấu cải lương Huỳnh Long trước đây. Khoảng thời gian ấy, mẹ không có cơ hội cũng như không may mắn bằng những nghệ sĩ khác được quay video nhiều. Qua DVD này, Phượng muốn lưu giữ những hình ảnh đó của mẹ, những hình ảnh mà lúc còn nhỏ Phượng đã nhìn thấy mẹ trên sân khấu…”, Hồng Phượng chia sẻ về lý do thực hiện DVD cải lương Nối nghiệp cội nguồn, dự kiến sẽ phát hành vào đầu tháng 4.

 

 

Nối nghiệp cội nguồn có 12 tiết mục, gồm các trích đoạn cải lương Sở Vân cứu giá (soạn giả: Bạch Mai), Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài (soạn giả: Đức Phú); Xử bá đao Từ Hải Thọ (soạn giả: Bửu Truyện); ca cảnh, tân cổ giao duyên như Thương hoài hai tiếng cải lương (Lời nhạc: Cao Minh Thu, lời cổ: Lê Nguyễn Trường Giang), Lý chim quyên (Tác giả: Viết Chung – Loan Thảo), Nối nghiệp cội nguồn (tác giả: Minh Tâm)… DVD còn có sự tham gia của các nghệ sĩ: Chí Linh, Tiểu Linh, Kim Thoa, Hữu Huệ, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Võ Minh Lâm…

 

Hồng Phượng và Võ Minh Lâm trong một ca cảnh của DVD sắp phát hành

Hồng Phượng chia sẻ rằng cô đã chuẩn bị DVD này trong 1 năm, đầu tư hơn 300 triệu đồng để thực hiện, và chọn hình thức phát hành DVD thay vì phát hành trên mạng như nhiều nghệ sĩ hiện nay vì tâm nguyện muốn làm cho mẹ 2 trích đoạn Sở Vân cứu giá và Xử bá đao Từ Hải Thọ. Ngoài ra, DVD cũng như một sự tri ân mà Phượng muốn gửi đến khán giả đã ủng hộ cô trong cuộc thi Sao nối ngôi 2016 vì “tuy Phượng hát cải lương không ổn lắm nhưng khán giả vẫn thích Phượng hát cải lương sau chương trình Sao nối ngôi, nên trong DVD Phượng cũng tham gia hát một số ca cảnh và tân cổ giao duyên. Đó như là một lời cảm ơn khán giả đã từng thương Phượng và gia đình Phượng”.

Hồng Phượng và mẹ trong tiết mục tân cổ ‘Thương hoài hai tiếng cải lương’

Ca sĩ Hồng Phượng từng đoạt giải 3 cuộc thi Sao nối ngôi 2016. Cô là cháu ruột của NSƯT Vũ Linh. Tuy nhiên, lần ra DVD này của Phượng lại không có sự tham gia của người cậu nổi tiếng. Hồng Phượng tâm sự: “Cậu Linh rất cẩn thận trong việc chọn tuồng, tiết mục diễn, tuy không tham gia nhưng cậu vẫn ủng hộ các hoạt động nghệ thuật của con cháu. Phượng cũng hy vọng sẽ chứng minh được khả năng của mình cho cậu thấy nếu lần ra DVD này thành công. Khi ấy, có lẽ cậu sẽ tin tưởng và đồng ý tham gia trong các dự án tiếp theo của Phượng”.
Theo Tố Tâm Thanh Niên Việt Nam
Cháu gái NSƯT Vũ Linh làm DVD cải lương tặng mẹ

Nhận xét bài: Cháu gái NSƯT Vũ Linh làm DVD cải lương tặng mẹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *