Chuyện tình yêu của NSND Bạch Tuyết từng là đầu đề cho nhiều báo chí tại Sài Gòn trước năm 1975, càng tài năng càng gặp nhiều hệ lụy.

Trong con ma nhà họ Hứa

Có rất nhiều giai thoại đồn thổi xung quanh cuộc đời tình ái của “Cải lương chi bảo” một thời. Nhưng mối tình đẹp của Bạch Tuyết, ai ai cũng biết chuyện tình giữa Bạch Tuyết và cố cầu thủ vang bóng một thời Tam Lang.

với Trần Quang trong ngày khai trương đoàn hát

Năm 1966, Bạch Tuyết được tặng danh hiệu ngôi vị “cải lương chi bảo”. Cũng vào năm này, Tam Lang cùng đội tuyển bóng tròn quốc gia dự thi Giải Túc Cầu Đông Nam Á tại Mã Lai Á và đoạt ngôi vị vô địch đem về nước Huy Chương Vàng. Ba ngày trước lúc đội tuyển bóng đá miền Nam VN dự Cúp Merdeka 1966, toàn đội bỗng nhận được giấy mời xem một suất hát của Đoàn cải lương Dạ Lý Hương. Trước giờ kéo màn, đại diện đoàn hát nói vài lời phi lộ và gửi lời cầu chúc đội tuyển “mã đáo thành công”. Cô đào hát nổi tiếng, được khán giả xưng tụng là “cải lương chi bảo” Bạch Tuyết bước ra từ cánh gà sân khấu. Thay cho câu vọng cổ mùi mẫn là bó hoa tươi thắm để trao tận tay thủ quân Phạm Huỳnh Tam Lang. Ngay ở lần chạm mặt ấy, nói như người cựu danh thủ Tam Lang thì: “Tôi như bị cô ấy hớp hồn khi nhận hoa…”.

 

Bạch Tuyết trên sân khấu cùng cố nghệ sỹ Út Trà Ôn

Cả hai gặp nhau lần đầu và tiếng sét ái tình đã nổ trong tim hai người. Đôi trai tài gái sắc kết hôn với nhau năm 1967, nhưng chỉ được ba năm, cuộc tình đã phải “anh đường anh, tôi đường tôi”. NSND Bạch Tuyết từng tâm sự: “Hai đứa thương nhau, mà như tuồng cải lương vậy đó. Thương nhau mà không có con được nên đành phải xa nhau vì anh Tam Lang là người cực kỳ tốt và có hiếu với gia đình. Bạch Tuyết ở với Tam Lang được ba năm. Sau anh Tam Lang lập gia đình và có một con gái. Hai đứa thương nhau lắm nhưng xa nhau chỉ vì hoàn cảnh thôi. Tụi này vẫn thân quý nhau”.

với Trần Quang phim Như giọt với sương khuya

Bạch Tuyết đã có một con trai với người chồng về sau này, Charles Đức, có quốc tịch Pháp,Bạch Tuyết đã thực hiện được điều mơ ước, đó là làm mẹ. Đam mê làm mẹ có lẽ đã cho Bạch Tuyết một lý do vững vàng để khỏi tham gia vào những hoạt động trình diễn suốt từ năm 1972 đến năm 1979. Giữa thập niên 1980, một số người Việt thuộc thành phần chống đối ở bên Đức sắp xếp cho một số nghệ sĩ cổ nhạc từ bên nhà sang trình diễn ở bên Đông Đức vượt tuyến xin tị nạn chính trị. Có một nghệ sĩ năn nỉ xin đồng bào trả mình về vơí quê hương với chồng con, đó là Bạch Tuyết. Bạch Tuyết không thể quyết định khác khi mà nhân dân và cách mạng đã dành cho cô quá nhiều cảm tình và chấp cánh cho tài năng cô thăng hoa như thế.

Lê Quang Thanh Tâm

Chuyện tình yêu của Bạch Tuyết và Tam Lang

Nhận xét bài: Chuyện tình yêu của Bạch Tuyết và Tam Lang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *