Nữ diễn viên cải lương một thời Hoa Mỹ Hạnh tiếp tục nhập viện do bệnh tim tái phát, bác sĩ khuyên nên điều trị nếu không dễ dẫn đến tai biến mạch máu não.

Chiều 7/7, diễn viên cải lương một thời Hoa Mỹ Hạnh đang nằm ở nhà trọ tại quận 7, TP.HCM thì bất ngờ lên cơn đau tim. Bà nói 2 chân bị tê cứng, không cử động được, thở nặng nhọc nên hàng xóm lo lắng, đưa bà đến cấp cứu tại Bệnh viện quận 8.

Sau khi khám, bác sĩ thông báo bà nên điều trị bệnh tim, nếu không dễ dẫn đến tai biến. Từ năm 2016, nữ nghệ sĩ đã nhiều lần nhập viện vì đau tim, song do không có điều kiện chữa trị nên sau khi được uống thuốc, bà lại về nhà khiến bệnh ngày càng trầm trọng.

Hoa Mỹ Hạnh cho biết bà ý thức được mức độ nguy hiểm của bệnh tình, song đành bất lực vì tình trạng neo đơn, không người thân thuộc. Trước đó, vào tháng 3 bà từng nhập viện, may mắn được mọi người thương tình quyên góp, đóng tiền viện phí nên bà không phải vay nóng.

Mỗi lần nhập viện, bà chỉ có mỗi bộ quần áo để mặc. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc.

Thế nhưng, từ ngày xuất viện, bà phải nằm nhà vì đôi chân bị tê, không thể ra đường làm móng dạo. “Khách hàng gọi tôi không được nên họ kêu người khác, thành ra mất mối. Từ tháng 3 đến giờ tôi chỉ nằm một chỗ, không kiếm được đồng nào”, bà nói.

Hiện tại, cựu diễn viên 62 tuổi cho biết ở phường đã cấp cho bà bảo hiểm nên không quá lo lắng đến tiền viện phí. Ngày nhập viện, hàng xóm góp cho bà 500 nghìn đồng để đóng tiền. Nhưng, khi bác sĩ kê đơn thuốc, bà không có tiền mua.

Hai ngày ở bệnh viện, Hoa Mỹ Hạnh nói bà ăn cơm với muối tiêu để tiết kiệm tiền. Chị dâu của bà thỉnh thoảng chạy sang trông nom nhưng khi quán bún riêu bị dẹp tiệm, người này lâm vào cảnh thất nghiệp nên cũng không thể giúp gì cho em chồng.

Cựu diễn viên Hoa Mỹ Hạnh đang nằm ở lầu 2 khoa Nội của bệnh viện quận 8, TP.HCM.

Nghệ sĩ Hoa Mỹ Hạnh sinh năm 1955. Bà bảo mình không có quê, vì ba bà vốn là kép hát, nay đây mai đó, mẹ đi theo ông rồi sinh con trong gánh hát. Năm 7 tuổi, bà đã lên sân khấu.

Năm 17 tuổi, nữ diễn viên được vợ chồng Út Bạch Lan – Thành Được mời về hát. Sau đó, bà trải qua đoàn hát của nghệ sĩ Tấn Tài, cha Tấn Beo rồi gia nhập thêm đoàn của Minh Cảnh, Minh Tơ, Minh Phụng…

Bà từng diễn chung với NSND Lệ Thủy, NSƯT Minh Vương trong các vở: Đêm lạnh chùa hoang, Người hùng sơn cước, Mùa thu Bạch Mã…

Trong thập niên 1970, 1980, Hoa Mỹ Hạnh được NSƯT Thanh Nga nhận làm học trò, chỉ dạy thêm cho bà về diễn xuất. Bà còn là đệ tử ruột của ông bầu kiêm nghệ sĩ Hoa Phượng và được ông đặt biệt danh Hoa Mỹ Hạnh.

Sau này, bà lấy một nam diễn viên, sinh con và mở gánh hát. Nhưng chồng theo vợ bé đúng lúc cải lương đi xuống, bà bán nhà trả nợ cho chồng rồi ôm con tìm đường mưu sinh. Sự nghiệp tiêu tan, con trai bị sốt xuất huyết cấp tính viêm màng não, qua đời năm 15 tuổi khiến bà rơi vào hố sâu tuyệt vọng.

Sau khi cải lương lụi tàn, bà buôn bán trái cây dạo, mở tiệm làm tóc. Nhưng làm ăn ngày càng khó khăn, bà quyết định lên Sài Gòn đi làm móng dạo.

Theo Zing

Diễn viên cải lương gạo cội ốm nặng nhưng không có tiền thuốc thang

Nhận xét bài: Diễn viên cải lương gạo cội ốm nặng nhưng không có tiền thuốc thang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *