Trong tập năm chương trình Sau ánh hào quang (sắp phát sóng), ca sĩ Thanh Hằng là khách mời. Chị cùng em gái Ngân Quỳnh chia sẻ với MC Trấn Thành về những góc khuất trong cuộc sống gia đình.

Lần đầu hé lộ bi kịch cuộc hôn nhân đầu, nữ nghệ sĩ ngậm ngùi: “Tôi không kể khổ hay tố cáo ai cả. Chỉ mong khán giả xem đời tôi như một biển báo để tránh ngã vào hố sâu”.

Thời trẻ, Thanh Hằng từng là vũ công ở đoàn cải lương Thanh Nga. Vì mãi không có cơ hội hát trên sân khấu, Thanh Hằng trốn đoàn, tìm cơ hội khác. Tại đoàn mới, chị sống cùng nhiều nghệ sĩ. Giữa môi trường tập thể phức tạp, chị sợ bị dụ dỗ nên muốn cưới nhanh một người chồng. Năm 16 tuổi, Thanh Hằng kết hôn với một người đàn ông làm nghề xếp ghế khán giả vì thấy anh ta thương mình. 17 tuổi, chị sinh con.

Dù vậy, cuộc hôn nhân của nghệ sĩ cải lương diễn ra không suôn sẻ. Chồng Thanh Hằng ham mê cờ bạc, thường xuyên đánh chị vô cớ. Ca sĩ Ngân Quỳnh kể có lần nhìn thấy chị mình “mắt bầm tím, sưng to bằng cái chén” vì bị anh rể đánh. Thanh Hằng cũng rất sợ mỗi dịp Tết vì chồng sẽ nhậu nhẹt thoải mái và đánh chị nhiều hơn.

“Nếu đánh trả lại, tôi là người vợ hỗn mà chia tay thì tôi không chịu được điều tiếng dư luận”, nghệ sĩ nhớ lại. Vốn bị ám ảnh bởi cuộc chia tay trước đó của bố mẹ, Thanh Hằng sợ nếu ly hôn con chị sẽ không có nơi nương tựa. Hơn nữa, chị cũng không muốn bị dị nghị là “thứ nghệ sĩ lắm chồng”.


Nghệ sĩ Thanh Hằng (trái) và em gái Ngân Quỳnh trò chuyện về cuộc đời ở chương trình..

Một lần, mẹ Thanh Hằng được chồng chị thông báo chị đã qua đời. Bà cùng Ngân Quỳnh vội đi từ quê về Cần Thơ. Đến nơi, họ mới biết chị vừa cố tự tử bằng sáu viên thuốc trị sốt rét.

“Tôi cứ thế mà nốc vào vì bị đánh đập đau quá mà không biết bày tỏ cùng ai”, Thanh Hằng nhớ lại. Nữ ca sĩ chia sẻ sân khấu là nơi an toàn nhất để chị tránh né thực tại đau lòng. Vì thế, khi buổi biểu diễn kết thúc, chị chỉ mong được đứng trên sân khấu mãi.

Thanh Hằng chịu đựng cảnh bị chồng bạo hành 5 năm. Sau này, chị sang Australia định cư. Sau 15 năm sống và làm việc ở nước ngoài, tháng 7/2016, Thanh Hằng về nước làm giám khảo chương trình Thử tài siêu nhí.

Ngoài câu chuyện về hôn nhân đã qua, Thanh Hằng cũng chia sẻ vài chi tiết về cuộc đời chị. Năm chị lên sáu, cha mẹ chia tay. Ba năm sau, chị trốn nhà sang ở với bà ngoại vì sợ bị đưa đi học nội trú. Tại đây, chị và người em cùng mẹ khác cha là Ngân Quỳnh thường tập cải lương. Nhiều lúc, họ đánh nhau sứt đầu mẻ trán vì tranh giành vai diễn.

Thanh Hằng, Ngân Quỳnh hay lén lút mang máy cassette sang nhà hàng xóm biểu diễn để kiếm tiền. Khi thấy Thanh Hằng mê hát, bà ngoại mua cho chị một chiếc máy may. Bà nói chị nên học nghề may, đừng theo nghiệp hát bạc bẽo. Thế nhưng sau khi suy nghĩ, Thanh Hằng vẫn quyết tâm học hát.

Thanh Hằng sinh năm 1959 trong một gia đình có truyền thống cải lương. Mẹ chị là nghệ sĩ Kim Hoa và bà ngoại là nghệ sĩ Tư Hélène. Các chị em Thanh Hằng là Ngân Quỳnh, Thanh Ngọc, Thanh Ngân cũng là nghệ sĩ cải lương.

Thanh Hằng nổi tiếng với các vở Người đẹp Bạch Hoa Thôn, Giọt lệ cố nhân, Tứ Tử Đăng Khoa, Một kiếp đọa đày, Xử án Trần Thế Mỹ, Cho trọn tình đầu, Hàn Mạc Tử, Thần đồng Lưu Minh Châu, Bọt biển, Lòng người đen bạc, Nổi oan Hoàng Hậu, Tóc mai sợi vắn…

Năm 1991, chị giành huy chương vàng giải thưởng cải lương Trần Hữu Trang. Năm 1997, Thanh Hằng đoạt giải Mai Vàng với vở Duyên kiếp của soạn giả Hoàng Song Việt.

Theo VnExpress

Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng: ‘Tôi từng tự tử vì bị chồng cũ đánh

Nhận xét bài: Nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng: ‘Tôi từng tự tử vì bị chồng cũ đánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *