Hát luyến láy, giàu cảm xúc, thí sinh Cẩm Hiền đoạt giải nhất tuần cuộc thi mang ý nghĩa thiện nguyện

Tập tám cuộc thi Hát mãi ước mơ phát sóng tối 20/4. Nghệ sĩ cải lương Cẩm Hiền dự thi với ca khúc Nỗi buồn mẹ tôi.

Chị Cẩm Hiền thể hiện nhạc phẩm âm hưởng dân ca với lối hát luyến láy. Khi thí sinh vừa cất giọng, giám khảo – ca sĩ Cẩm Ly lập tức nhận ra chị là người cùng nghề, đã đi hát lâu năm. Từng là người thể hiện nhạc phẩm này, Cẩm Ly khen thí sinh hát “ngọt ngào và sâu sắc”. Trấn Thành cũng nhận ra Cẩm Hiền là một nghệ sĩ cải lương bởi cách trò chuyện trầm bổng rất giống lối thoại trên sân khấu.

Ở đầu chương trình, nghệ sĩ Cẩm Hiền chia sẻ đi thi để ủng hộ chị Nguyễn Thị Tuyết, 63 tuổi, quê ở Tiền Giang, hiện làm giúp việc ở quận 4, TP HCM. Chị Tuyết sống không chồng con, anh chị em trong gia đình dưới quê đều nghèo. Số tiền kiếm được chị chủ yếu mua thuốc trị bệnh viêm khớp 10 năm nay chưa khỏi. Ước mơ của chị là có tiền, về quê cất một căn nhà nhỏ, sống gần anh chị em. Biết được hoàn cảnh của chị Tuyết, chị Cẩm Hiền – người em của chủ nhà nơi chị Tuyết đang làm – đăng ký thi hát để giúp đỡ.

Ở vòng cuối, nghệ sĩ Cẩm Hiền thể hiện ca khúc Bún riêu cua đồng. Vượt qua ba thí sinh khác, chị giành giải nhất tuần với 50 triệu đồng. Cẩm Hiền là con gái nghệ sĩ cải lương Trang Thiên Lý. Chị là mẹ bé Ngọc Tâm – thí sinh “Sao nối ngôi nhí” 2017. Chị chủ yếu ca hát ở các sân khấu nhỏ, hát đám cưới…

Bạn có thể nghe thêm bài Đường đến danh ca vọng cổ: Nỗi buồn mẹ tôi Phạm Anh Chàng – NSUT Phương Thủy

https://www.youtube.com/watch?v=KHS3zcgh4ic

Theo Tam Kỳ

 

Nghệ sĩ cải lương thi hát kiếm tiền chữa bệnh cho người giúp việc

Nhận xét bài: Nghệ sĩ cải lương thi hát kiếm tiền chữa bệnh cho người giúp việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *