Từ sau khi người thầy – mẹ nuôi là NSƯT Út Bạch Lan qua đời thì Phương Hồng Thủy quyết định không phát hành băng đĩa nhạc riêng mà chỉ dành lời ca tiếng hát cho chùa và các chương trình từ thiện.

Đối với cô, nghệ sĩ Út Bạch Lan không chỉ là người mẹ, bà còn là tấm gương sáng trong nghề

Người trong nghề không ai không biết mối thâm tình giữa Phương Hồng Thủy và “sầu nữ” Út Bạch Lan. Sinh thời, bà không có con ruột nên nhận khá nhiều con nuôi, và Phương Hồng Thủy là một trong những người con nuôi đầu tiên trong nghề của Út Bạch Lan, được bà chăm sóc nhiều năm. Khi bà qua đời, Phương Hồng Thủy đang định cư ở Mỹ liền bay về Việt Nam chịu tang, mặc áo xô hát tiễn biệt người mẹ thân yêu.
Trong đêm nhạc cuối năm 2016, Phương Hồng Thủy đã hát Biển của riêng em – tác phẩm chị từng biểu diễn cùng cố nghệ sĩ Út Bạch Lan, trong tiếng nấc nghẹn. Chị cho biết đêm nhạc này là lần cuối chị thể hiện những bài đã song ca với người mẹ nuôi vì không muốn gợi lại nỗi
Hiện nay NSƯT Phương Hồng Thủy vẫn gắn bó với sân khấu qua các chương trình nghệ thuật trong và ngoài nước. Tuy nhiên, từ sau khi người thầy – mẹ nuôi là nghệ sĩ Út Bạch Lan qua đời thì Phương Hồng Thủy quyết định không phát hành băng đĩa nhạc riêng mà chỉ dành lời ca tiếng hát cho chùa và các chương trình từ thiện. Điều này mang lại cho chị nhiều niềm vui và an lạc trong cuộc sống. Hơn 40 năm gắn bó với nghệ thuật, chị vẫn giữ được chất giọng ngọt ngào và vóc dáng thon thả so với lứa tuổi. Vì thế, bộ ảnh mới nhất của nữ nghệ sĩ cải lương trong tà áo dài dành cho phụ nữ trung niên của nhà thiết kế Minh Châu vẫn cuốn hút khán giả.
Nghệ sĩ Phương Hồng Thủy tên thật là Đinh Hồng Đào, sinh năm 1960, quê quán Đồng Nai
Năm 1991, khi giải thưởng Trần Hữu Trang được tổ chức năm đầu tiên, cô vinh dự được trao HCV cùng với các nghệ sĩ Vũ Linh, Thanh Thanh Tâm, Tài Linh, Ngọc Huyền và Thanh Hằng
Hơn 10 năm định cư bên Mỹ, chị về nước liên tục tham gia rất nhiều chương trình khác nhau
Không đẹp sắc sảo, cũng không màu mè, đài các, “cô đào ngậm kẹo” đi vào lòng người bởi vẻ duyên dáng của sắc vóc và nét chân phương, mộc mạc trong từng vai diễn.
NTK Minh Châu cho biết anh chọn những màu sắc tươi tắn, hoa văn nổi bật để NSƯT Phương Hồng Thủy mặc vì phù hợp với tính cách vui vẻ, trẻ trung của chị.
NSƯT Phương Hồng Thủy không còn phát hành băng đĩa vì mẹ nuôi Út Bạch Lan

Nhận xét bài: NSƯT Phương Hồng Thủy không còn phát hành băng đĩa vì mẹ nuôi Út Bạch Lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *