Vở cải lương Hòn Vọng Phu (tác giả: Lưu Quang Vũ, chuyển thể: Mộc Linh, đạo diễn: Chí Linh) được nhóm cải lương Chí Linh – Vân Hà tổ chức dàn dựng lại.

 

 

Vở là câu chuyện về bi kịch gia đình của Vịnh và Thanh, vì không biết mình là anh em ruột thất lạc nhau từ nhỏ nên khi gặp lại đã nên nghĩa vợ chồng, sinh ra một đứa con tật nguyền. Sau khi Vịnh phát hiện ra sự việc, anh đã bỏ trốn khỏi làng quê, còn Thanh cùng con ngày ngày ra biển đứng ngóng trông chồng, mòn mỏi chờ mong cho đến khi hóa thành tượng đá…

Vở cải lương với đề tài tâm lý xã hội này qua những lần dàn dựng trước đây đều lấy nước mắt của người xem, đồng thời hai nhân vật chính trong vở từng được các cặp đôi nghệ sĩ như Trọng Hữu – Lệ Thủy, Vũ Linh – Thanh Thanh Tâm thể hiện rất thành công. Trong lần tái dựng này, cặp đôi đào kép trẻ đang được yêu thích là Võ Minh Lâm và Quế Trân (ảnh) sẽ đảm nhận vai Vịnh và Thanh, cùng sự tham gia của các nghệ sĩ: Chí Linh, Vân Hà, Thanh Toàn, Duy Sơn… Vở sẽ công diễn tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) vào ngày 21.7.

” Hòn vọng phu nguyên là sự tích buồn nổi tiếng trong dân gian:

Hai anh em ruột gặp nạn xa nhau, về sau gặp lại không biết đấy là anh em. Họ yêu nhau, cưới nhau làm vợ chồng rồi sinh ra một đứa con. Một hôm, người chồng nhìn thấy dấu ấn trên mình người vợ, nhận ra đó là em gái mình. Đau đớn quá, người chồng từ biệt vợ ra đi. Người vợ thì không biết chuyện đó, cứ tưởng chồng đi làm vài ngày rồi sẽ về, nhưng chờ mãi vẫn không thấy. Vài tháng, vài năm, bà vẫn trên đỉnh núi ôm con đứng đợi. Cho đến rất lâu sau, người ta thấy nơi đó một hòn đá hướng ra vùng trời xa thẳm. Đó chính là người vợ bồng con đã hóa đá vì chờ chồng.

Về sau, người chồng vô cùng đau khổ và hối hận, bèn quay về, hôn người vợ thắm thiết. Người vợ từ đá trở về hình người, và 2 người sống hạnh phúc mãi về sau “

 

Vân Hà – Chí Linh dựng lại vở cải lương Hòn vọng phu

Nhận xét bài: Vân Hà – Chí Linh dựng lại vở cải lương Hòn vọng phu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *