Ca khúc Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm do nghệ sĩ thể hiện, thuộc thể loại Sân khấu cải lương. Các bạn có thể nghe, download (tải nhạc) bài hát Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm mp3, playlist/album, MV/Video Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm miễn phí tại NhacDanCa.Net

Lời bài hát: Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm

Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm -

Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân, Võ Minh Lâm, NSUT Hữu Lộc…và một số nghệ sĩ cải lương khác…Khu rừng hát tình ca là vở diễn …

“Cải lương” là “một loại hình nghệ thuật nổi tiếng” có lịch sử lâu đời. Những tác phẩm  đặc sắc ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng mãi cho đến ngày hôm nay.

Là một loại hình kịch hát có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, hình thành trên cơ sở dòng nhạc Đờn ca tài tử và dân ca miền đồng bằng sông Cửu Long, nhạc tế lễ.

Nguồn gốc hình thành?

Chữ “cải lương” (改良) theo nghĩa Hán Việt, giáo sư Trần Văn Khê cho rằng: cải lương là sửa đổi cho trở nên tốt hơn”, thể hiện qua sân khấu biểu diễn, đề tài kịch bản, nghệ thuật biểu diễn, dàn nhạc và bài bản.

Ở đây là đã cải lương (cải cách, đổi mới) nghệ thuật hát bội. Từ một động từ theo nghĩa thông thường đã trở thành một danh từ riêng. Sau khi cải lương thì bộ môn nghệ này đã khác hẳn với nghệ thuật hát bội cả về nội dung và hình thức.

Theo Vương Hồng Sển: tuy “có người cho rằng cải lương đã manh nha từ năm 1916, hoặc là 1918″, nhưng theo ông thì kể từ ngày 16 tháng 11 năm 1918, khi tuồng Gia Long tẩu quốc được công diễn tại Nhà Hát Tây Sài Gòn, cách hát mới lạ này mới “bành trướng không thôi, mở đầu cho nghề mới, lấy đờn ca và ca ra bộ ra chỉnh đốn, thêm thắt mãi, vừa canh tân, vừa cải cách nên nó  hình thành lúc nào cũng không ai biết rõ.

Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm
5 (100%) 4 votes

Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm

Nhận xét bài: Cải lương sân khấu Khi rừng hát tình ca Quế Trân Võ Minh Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *